Bếp nhà Dế

Thạch dừa xiêm

Sao Hà Nội bây giờ lắm dừa xiêm thế nhỉ, tràn ngập khắp nơi luôn. Lần đầu được ăn thạch dừa xiêm là ở SG, ngon lắm. Lần sau lại được ăn do đầu bếp Sài gòn xịn làm, và mình được cô hướng dẫn cụ thể nữa.

IMG_0630

Nguyên liệu:

– Dừa xiêm: 1 quả

– Bột thạch Hàn quốc: 1 gói

– Bột dừa cốt: 1 gói

– Đường: 200g

Cách làm nhé:

– Dừa xiêm bổ lấy nước (khoảng 300ml nước dừa), lấy 1/3 gói thạch hoà cùng nước dừa, đường (ước lượng vừa đủ ngọt) khuấy cho tan rồi bắc lên nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa liu riu 1 chút cho tan thạch.

– Lấy khoảng 700ml nước, hoà gói bột dừa và 2/3 bột thạch vào một chiếc nồi khác, thêm đường, khuấy tan và bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa liu riu cho tan thạch.

– Đổ lớp thạch trong (ở nồi 1) vào khuôn, đợi hơi hơi se lại thì đổ tiếp lớp thạch trắng (nồi 2). Để nguội cho tủ lạnh, ăn lạnh.

IMG_0628

18/07/2009 - Posted by | Bánh ăn chơi

4 phản hồi »

  1. – Bột thạch Hàn quốc: 1 gói

    – Bột dừa cốt: 1 gói

    2 nguyên liệu nè mua ở đâu chị ơi Em chỉ có bột jelly của các chị bên lamchame bán Ko bít có làm đc ko chị nhỉ

    Phản hồi bởi july | 23/07/2009 | Trả lời

  2. Chị ơi, mua gói bột thạch Hàn Quốc ở đâu vậy chị??

    Phản hồi bởi Trang bee | 05/11/2009 | Trả lời

  3. chị ơi mua thạch ở đâu vậy

    Phản hồi bởi hoàng yến | 24/05/2010 | Trả lời

  4. kukiuuuuuuuuuuuuu

    Phản hồi bởi yh | 25/06/2011 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: