Bếp nhà Dế

Bánh mỳ nho quế

Dạo này lười quá, lười cả làm bánh mới, lười cả pót bài. Có lẽ tại mẹ Dế đang mải mê với niềm đam mê mới, keke

Nho que

Công thức (Bếp nhà Tép)

*Vỏ bánh:

-210g bột bánh mỳ/bread flour +90g bột mỳ thường/plain flour = 300g bột( trộn đều )

-10g men nở

-1/2 thìa cà phê muối

-60g đường kính

-1quả trứng

-120ml sữa tươi ( loại không đường )

-60g bơ nhiệt độ phòng ( mềm )

*Nhân bánh:

-30gr bơ chảy mềm ( để nhiệt độ phòng không cần đun tan chảy )

-60g đường đỏ/brown sugar( nếu k thích ngọt giảm còn 50g )

-1+1/2 thìa cà phê bột quế

-30g hạt óc chó ( walnuts ), hoặc nho khô …

*1quả trứng đánh tan nhẹ để quét lên mặt bánh

Cách làm:

1.Trộn đều 100gbột mỳ + men nở + muối + đường

2.Đun sữa và bơ cho ấm ( khoảng 40độ ), bơ không cần tan chảy. Đổ vào hỗn hợp bột trộn đều.

3.Cho trứng vào trộn đều, cho tiếp 200g bột mỳ còn lại vào nhào đến khi bột mềm. Đập bột đến khi kéo miếng bột có độ đàn hồi tốt, không rách là được ( khoảng 4-6’ ). Đậy bột lại để nghỉ khoảng 15-20’, bột sẽ nở to gấp đôi lúc đầu.

4.Nhân bánh: Trộn đường+bột quế+hạt óc chó ( hoặc nho ). Nếu dùng nho khô thì ngâm nho với nước chè nóng khoảng 20’ cho mềm, thấm khô rồi trộn như với hạt óc chó.

5.Khi bột nở to, lấy ra đấm bột vài cái để loại bỏ khí ga trong quá trình ủ bột. Cán bột thành hình chữ nhật, quét bơ chảy mềm vào bên trong, rắc hỗn hợp nhân lên trên. Cuộn bánh thành hình tròn, cuốn chặt tay một chút cho bánh đẹp.Dùng dao sắc cắt bánh thành từng phần đều nhau. Để bánh vào khay ( đã lót giấy nến, quét bơ ) và để bánh nghỉ khoảng 15-20’ đến khi bánh nở to là được. ( Nhớ phủ khăn lên bánh và để ở chỗ ấm )

6. Quét trứng lên thành bánh để tạo màu, nướng ở 180độ C khoảng 12’ hoặc đến khi bánh vàng là được.

7. Nếu thích có thể quét lên trên bánh một lớp đường bột ( Powdered Sugar Glaze ).

15/06/2009 - Posted by | bánh mỳ

1 Phản hồi »

  1. Ơ hay, dọn nhà mới sang đây mà chả í ới đồng bào câu nào nhể, hôm nay bác lọ mọ thế nào mới biết em có nhà mới này. Chúc mừng tân gia (mà có khi tân gia này từ thủa nào rồi cũng nên nhể)😀

    Phản hồi bởi nguyetva | 17/06/2009 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: