Bếp nhà Dế

Bánh chín tầng mây

a-007

 

Mà nhà Dế chỉ có 6 tầng và độc 2 màu thôi.

Công thức:

– 500g bột năng

– 100g bột gạo

– 1 lon cốt dừa hộp 400ml

– 600ml nước

– 1 bó lá dứa

– 300g đường

Cách làm:

1- Lá dứa xay nhỏ cùng với 100ml nước, lọc lấy nước

2- Hòa nước lá dứa + 100ml cốt dừa + 300ml nước + 250 bột năng + 50g bột gạo + 150 đường à khuấy cho tan

3- Trong 1 tô khác, hòa 300g nước cốt dừa + 200g nước + 250g bột năng + 50g bột gạo + 150g đường à khuấy cho tan

4- Hấp bánh: Láng 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn, cho khuôn vào xửng hấp. Đổ 1 lớp nước lá dứa (hỗn hợp ở bước 2) vào khuôn, hấp chín rồi đổ tiếp 1 muỗng hỗn hợp nước cốt dừa (hỗn hợp ở nước 3) lên trên, hấp chín. Cứ thế được bao nhiêu lớp tùy ý.

5- Khi hấp xong đến tận lớp trên cùng, để nguội hoàn toàn mới lấy ra.

 

 

04/04/2009 - Posted by | Bánh ăn chơi

8 phản hồi »

  1. Ôi ôi, ngon quá, đúng loại bánh tớ thích đấy. Nhớ ngày bé cứ đến trường là mắt dán vào cái ông có cái xe đạp với bánh chín tầng mây ở cổng trường. Chẹp chẹp. Công thức dễ hiểu quá. Bữa nào phải thử mới đc.Tks cậu

    Phản hồi bởi Kiwi | 05/04/2009 | Trả lời

  2. Mỗi 1 lớp hấp bn lâu mẹ Dế ui?

    Phản hồi bởi Bive | 08/04/2009 | Trả lời

  3. Mẹ Bive ơi, mỗi lớp hấp vừa chín tới thì đổ lớp khác. Khi lớp đó trong lại, có nghĩa là đã chín, ta đổ lớp khác. Nếu nó chưa chín hẳn, mình đã đổ lớp sau lên thì 2 lớp đó sẽ bị hòa lẫn vào nhau.

    Phản hồi bởi tramy275 | 09/04/2009 | Trả lời

  4. Ok, tớ hiểu rồi. Sẽ cố gắng sớm trả bài mẹ Dế nhé.😡.

    Phản hồi bởi Bive | 09/04/2009 | Trả lời

  5. chị ơi, em làm bánh chín tầng mây mà lúc đổ bánh xong, để nguyên trong xửng hấp cho nguội hẳn thì cái phần màu xanh nó “chín” và bị chuyển màu xanh đen :((
    làm thế nào để dùng nước lá dứa mà có màu xanh đẹp thế này hả chị

    Phản hồi bởi momizi | 07/06/2010 | Trả lời

    • Đúng là dùng lá dứa tươi thì khi hấp xong, màu sẽ chuyển sang màu lá úa thật. Bánh của chị cũng bị màu úa thế đấy, nhưng quan trọng là thơm ngon. Em có thể khắc phục bằng cách vẫn dùng cả lá dứa nhưng vẫn cho thêm 1-2 giọt phẩm màu xanh lá nữa thì màu bánh sẽ xanh hơn :p

      Phản hồi bởi tramy275 | 08/06/2010 | Trả lời

  6. […] cuốn Thai Desert. Công thức này đơn giản hơn so với bánh chín tầng mây trong Bếp cũ của mình, dùng pandan paste thay cho nước cốt lá dứa nguyên chất. Có thể pha các […]

    Pingback bởi Bánh chín tầng mây | Sharing spice of my life | 03/10/2011 | Trả lời

  7. Ôi thật tình cờ, mình cũng có cái giống hệt thế này:D Khuôn silicon đúng ko bạn?

    Phản hồi bởi Mai | 02/11/2012 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: