Bếp nhà Dế

Chocolate chip cookies

Hôm nay là ngày của image upload, của copy & paste mà thôi.

Mẹ Dế đang mải mê với công việc trang hoàng, sửa sang lại bếp bánh bên wordpress, với lại chọn những bài xuất sắc của bếp mình copy sang Hội bánh Hà Nội. Mọi việc trôi chảy khiến mẹ thấy vui vui, chỉ trừ mỗi cái mạng lởm khởm làm mẹ hơi bực mình tí.

Dạo này nhiều người khen mẹ. Không vui sao được, chồng chiều, con ngoan, công việc trôi chảy, mẹ không đòi hỏi gì hơn, ít nhất là thời điểm này. Dế dạo này dễ thương lắm, nhí nhố lắm. Suốt ngày thường trực câu hỏi “sao?” “tại sao?”, ngộ chữ, ngộ số và ngộ mẹ.

 

Cuối tuần vừa rồi, mẹ làm một mạch 3 loại bánh, regulac này, croissant này và cookies chocolate chip. Mẹ vừa mua được mẻ chocolate chip trông ngon lắm nên khá hào hứng.

cookies-chocolate

 Công thức:

175g bột mỳ

– 1/2 tsp muối

– 1/2 tsp baking soda

– 110g bơ mềm

– 120g đường

– 1 quả trứng

– 1 tsp vanilla

– 200g chocolate chip

Cách làm:

– Bơ + đường đánh đến khi trắng mịn

– Cho trứng + vani đánh cùng

– Cho bột mỳ + muối + baking soda

– Sau cùng cho chocolate chip

– Múc từng thìa / hoặc nặn thành hình tròn bẹt đặt lên khay đã lót giấy nến

– Bật lò 180 độ, nướng 15 phút.

17/03/2009 - Posted by | cookies

4 phản hồi »

  1. Oài, chăm chỉ quá, làm 3 loại bánh một lúc cơ à. Hôm nào lượn hàng Mã mua ít ruy băng về trang trí cho đẹp đi, nếu ok thì mua chung luôn, mỗi đứa một nửa nhé, hihi.
    Chúc nhà mới đắt hàng!

    Phản hồi bởi Kiwi | 17/03/2009 | Trả lời

  2. Chị ơi, em mới tập tành làm bánh nên hỏi chị tí ti. Baking soda là cái gì hả chị? Em ở Hà Nội thì mua ở đâu được?
    Em cảm ơn nhiều!

    Phản hồi bởi Bon | 15/12/2010 | Trả lời

  3. chị ơi sao bánh cookie e khi nướng nó cứ nhũng nhũng sao á hok được cứng…..:(

    Phản hồi bởi tuyền | 17/03/2011 | Trả lời

    • Em có làm theo công thức của chị không, hay làm theo công thức khác.

      Có khá nhiều công thức trên mạng, tùy từng công thức mình có thể thay đổi cho hợp khẩu vị của mình. ví dụ, nếu em muốn bánh cứng giòn thì thay lòng đỏ bằng lòng trắng, nếu thích bở thì thay lòng trắng = lòng đỏ.

      Thường thì khi nướng xong, nó mềm nhũng nhũng như em tả í, nhưng lúc nguội nó sẽ giòn. Của em nướng xong để nguội có giòn ko?

      Phản hồi bởi tramy275 | 17/03/2011 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: