Bếp nhà Dế

Rugelac

Thời tiết này thật đẹp, nắng hanh hanh, gió cũng dịu dịu. Là ngày đẹp của những đôi tân lang tân nương hay sao mà chỉ trong 2 ngày, mình phải đi dự tới 3 đám cưới. Chỉ cần mặc một cái váy ngắn, thêm cái áo len mỏng, trang điểm nhẹ nhàng, phết thêm chút má hồng là đã đủ để hòa mình vào tiết trời tuyệt vời này.

Sáng nay đi đám cưới cu em, lúc nào mình cũng thấy nó thật trẻ con, thế mà bây giờ cũng đã có vợ rồi đấy. Nhớ hồi xưa, em thường bảo, nếu sau này lấy vợ thì sẽ lấy người giống như chị. Hôm nay, chị thấy cô dâu của em cũng rất nhẹ nhàng, xinh xắn, mong rằng em sẽ sống thật hạnh phúc. 

Hôm nay cũng có hứng làm thử một loại bánh mới, Rugelac, công thức đã chép từ lâu. Đây là một loại bánh truyền thống của người Do thái, bột làm từ bơ và creamcheese, nhân trét mứt đào và hạnh nhân băm nhỏ, cuốn thành dạng croissant. Trên cùng rắc đường và hạnh nhân, để khi nướng, đường chảy ra thành caramel ăn rất ngon và bùi. Bánh này uống cùng một tách trà nóng thì ngon tuyệt.

rugelac

Công thức:

Phần bột:

– 1 cup (~130g) bột mỳ

– 110g bơ để lạnh, thái hạt lựu

– 115g creamcheese, thái hat lựu

Phần nhân:

– ¼ cup mứt mơ, hoặc mứt khác

– 60g hạnh nhân nướng, băm nhỏ

– ¼ cup đường

– 1 tsp vỏ chanh vàng, băm nhỏ

Phần topping:

– 1 trứng

– 30g đường

– 30g hạnh nhân, băm nhỏ

 

Cách làm:

– Bột mỳ, bơ, creamcheese cho vào tô trộn, nhào đến khi thành quyện với nhau thành một khối bột dẻo, mịn

– Chia cục bột ra làm 2, bọc PE riêng, cho vào tủ lạnh 30 phút

– Cho mứt vào một bát nhỏ, quấy đến khi mứt chảy ra, mềm mượt

– Trong một cái bát khác, trộn lẫn hạnh nhân, đường, vỏ chanh.   

– Lấy cục bột ở tủ lạnh ra, rắc chút bột mỳ lên bàn, cán bột thành hình tròn, mỏng khoảng 3mm, đường kính 25cm.

– Cắt miếng bột thành 12 miếng tam giác nhỏ.

– Trét mứt lên các miếng, rắc hỗn hợp hạnh nhân, đường, vỏ chanh lên trên.

– Cuộn từng miếng, từ đầu to đến đầu nhỏ, xếp lên khay đã lót giấy chống dính.

– Trên cùng, phết 1 lớp trứng lên bề mặt, rắc đường và hạnh nhân lên trên.

– Bật lò nướng 175 độ trước 5 phút, nướng 25-30 phút.  

rugelac21

15/03/2009 - Posted by | cookies

2 phản hồi »

  1. ui, bữa nay với chui vào đây!! ct bánh này đơn giản quá nhểy!! Cho tui copy cái nhé!! thks nhiều!!🙂

    Phản hồi bởi bubuxinh | 09/04/2009 | Trả lời

  2. Chị ơi, em mới vừa làm thử công thức này của chị xong. Thất bại thê thảm chị ạ. Nên em vội chạy lên hỏi thăm liền. Em làm đúng ý chang liều lượng và công thức nhưng bột không kết dính lại mà rời ra. bỏ vô trong tủ lạnh 30p lấy ra nó cũng không khá hơn là mấy. Nói chung là o cán mà cũng o làm gì được. Em để hai cục bột trong tủ lạnh luôn rồi.hixhix. Chị rảnh thì trả lời súm cho em nhá. Cảm ơn chị nhiều lắm.

    Phản hồi bởi funny cake | 14/05/2011 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: