Bếp nhà Dế

Cookies ngàn lớp

Đây là loại cookies mặn nhà Dế chuẩn bị cho Tết âm lịch sắp tới. Hy vọng mọi người thích vì sự khác biệt.

 

IMG_0089.jpg picture by tramy275

 

Mới chuẩn bị được 5 gói như thế này:

 

IMG_0094.jpg picture by tramy275

 

Mới làm demo thôi chứ 5 gói này chắc chẳng để được đến Tết đâu.

Mẹ bạn Dế học được loại bánh này từ chị Songtu.

Công thức và cách làm đây:

Nguyên liệu:

– Bột ngàn lớp

– Vừng đen: 100g

– 50g bột mỳ + 1-2 thìa café muối, trộn đều để làm bột áo

– 1 quả trứng đánh tan (để phết mặt bánh)

 

page2

(Ảnh: Hội bánh Hà nội)

 

Cách làm:

– Cán mỏng miếng bột, độ dày 1,5-2mm.

 Xoa bột áo đều khắp miếng bột

 Phết một lớp trứng lên trên bề mặt miếng bột

 Rắc vừng đen lên trên

 Cắt miếng bột thành những dải bột dài, chiều ngang 3cm

 Từ những dải bột này, cắt tiếp thành những miếng nhỏ có chiều ngang 0,7mm – 1cm.

 Bật lò nướng 190-200độ trước 5 phút, nướng khoảng 15p.

 Sau cùng cho tất cả các mẻ bánh vào lò, bật 100 độ, nướng khoảng 30p cho vàng đều.

 

04/03/2009 - Posted by | cookies

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: