Bếp nhà Dế

Checkerboard cookies

Dạo này dở người, cứ tối ăn cơm xong là làm bánh. Làm cái bánh ca-rô này như chơi đồ hàng í, căn căn chỉnh chỉnh, cắt cắt chia chia. Hôm qua đọc trên mạng về bộ sưu tập của anh Lâm ca-rô, chết cười, có lẽ gửi cho anh ít bánh này để anh cho vào bộ sưu tập cho đủ bộ.

img_0395

 

Updated: Công thức
A. Bột màu trắng
– 175g bơ nhạt
– 75g đường trắng
– 1 muỗng cà phê va ni
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 300g bột mì

B. Bột màu nâu

– 115g bơ nhạt
– 110g đường
– 1 muỗng cà phê va ni
– 1 trứng lớn
– 300g bột mỳ
– 40g ca cao
– 1/2 muỗng cà phê baking soda
– 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm chung cho cả phần bột nâu vàtrắng:

– Bơ + đường đánh đến khi bơ trắng ra, cho trứng vào. Sau đó rây phần bột còn lại vào. Vo từng mầu thành 2 khối chữ nhật, bọc PE rồi cho vào tủ lạnh ~30p cho cứnglại rồi lấy ra cán.

Để hình dung rõ về cách làm, bạn hãy tham khảo ở bếp nhà em Linh nhé:

http://my.opera.com/myhoasen/blog/show.dml/1925716

http://my.opera.com/myhoasen/blog/show.dml/1925716

04/03/2009 - Posted by | cookies

2 phản hồi »

  1. ủa chị ơi sao không có ct của bánh này vậy nhỉ

    Phản hồi bởi Kid | 01/10/2010 | Trả lời

    • Kid ơi chị vừa mới bổ sung công thức rồi nhé. Thanks em

      Phản hồi bởi tramy275 | 15/10/2010 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: