Bếp nhà Dế

Mứt dừa

img_0042

Sắp đến Tết rồi, nhanh thật đấy. Nếu tính thời gian để mua sắm, làm bánh chuẩn bị cho Tết thì chỉ có đúng 3 chủ nhật nữa. Năm nay sẽ không mua bánh kẹo như mọi năm nữa mà chỉ có “cây nhà lá vườn” thôi ạ. Mẹ Dế dự định làm một số loại cookies, mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, pizza, su kem, … để đãi khách. Phải làm dần dần thôi và nhiều nhiều một tí để mang về nhà ngoại. Mọi người khi nghe nói là bánh home-made, mứt home-made là ủng hộ nhiệt tình, còn xin về và đòi đặt hàng nữa mới chết chứ.

Khởi động tuần này là mứt dừa. 1 kg dừa được 4 túi x 2 lạng. Bác Lan trấn mất 2 túi, bố Hải mang 1 túi đến cơ quan, còn đâu đổ ra được một lọ thủy tinh đầy.

Nguyên liệu:

– 1kg dừa bánh tẻ (là dừa trung niên, không non không già)

– 1 kg đường (hoặc ít hơn tùy sở thích)

– Vanilla

– Nếu là dừa màu xanh thì mua thêm 3000đ lá dứa nữa

Cách làm:

– Dừa cạo bỏ vỏ già, nạo sợi, ngâm vào nước

– Trần qua nước sôi, vớt ra để ráo

– Cho vào nồi, cứ 1 lớp dừa là 1 lớp đường

– Ngâm qua đêm

– Bắc nồi dừa lên sên cho đến khi đường cạn, kéo chỉ thì cho vanilla vào

– Đun nhỏ lửa cho đến khi đường kết tinh, bám đều miếng dừa là được.

– Để nguội hẳn, cho vào lọ kín

03/03/2009 - Posted by | mứt Tết

1 Phản hồi »

  1. Hì. Chị Dế địa chỉ ở đâu hôm nào em qua ăn ké với. nghe nói mà thèm quá😀

    Phản hồi bởi Nguyễn Hồng | 25/11/2009 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: