Bếp nhà Dế

Hô quyết tâm: Cả nhà mình cùng béo

Cả nhà cùng béo Dạo này, ai gặp cũng kêu cả nhà mình trông chán quá. Bố Hải thì liên tục bị chê gầy 2 năm nay rồi. Con thì sau đợt ốm vừa rồi mẹ cũng chả dám cân kẹo nữa. Chắc rằng chả được với số cân của 6 tháng trước. Mẹ thì khỏi phải nói, đợt vừa rồi mấy gái già bên họ nhà chồng lên ăn cưới, ai cũng kêu sao gầy thế, nói đểu rằng mặt mũi vêu vao, da xanh xám hơn và trông già & xấu hơn. Tức mình nói tại em ốm nên mới thế chứ đi làm mếch ắp mếch iếc thì cũng giai nó cũng theo đầy đấy. Bố khỉ, cả đời cả khen nhau được câu gì, cứ gặp là chê. Đây đếch cần. Lại thêm mấy bà hàng xóm cứ thì thụt bảo mình ốm nghén nữa chứ. Chết cười.

Nói vậy chứ cũng cần xốc lại tinh thần thể dục thể thao ăn uống cho chồng & con. Tớ thì chỉ cần ăn uống cho đầy đặn phần mặt tiền thôi. Gầy nên một số chỗ nó cũng tóp lại. Mất hết cả tự tin. Chúng nó bảo sao khổ thế, vợ chồng con cái cứ ra tiệm mà ăn. Đấy, cái số nhà em nó khổ, sướng mà chả buồn sướng. Ăn hàng thì đau bụng, ngồi máy lạnh thì nổi da gà, đi ô tô thì say xe, máy bay cũng say khướt chả khác gì ô tô. Thế này thì chồng phấn đấu làm giàu làm gì cơ chứ, vợ con có biết hưởng thụ đâu.

Em thì vẫn chăm chỉ cơm nước, bánh trái hàng tối luôn. Hy vọng cho giai nhà mình ăn, không bổ ngang thì cũng bổ dọc. Nói vậy chứ cũng chả đặt hy vọng nhiều, cứ nghiệm ra các chị trên WTT, các chị tuy giỏi làm bánh, nấu ăn ngon nhưng con cái vẫn gầy (xem ảnh thấy thế, chồng thì các chị chả khoe nên chả biết có béo không). Nhà em thì chỉ nuôi nhau có bữa tối, bữa sáng & trưa của chồng thì gái cơ quan nuôi, nó cho ăn gì thì được ăn đấy nên em không quan tâm. Cơm nhà em bây giờ dở dang 2 chế độ, một chế độ cần vỗ béo nên cơm nước cần nhiều calo, lipit, protein (vợ, chồng, con), một chế độ lại đang cần ăn kiêng, các món ăn không được nhiều choresterol, mỡ, không xào, không rán, chỉ luộc (bà nội Dế). Sức & thời gian của em thì cũng chỉ có hạn, không nấu cả 2,3 chế độ một bữa được. Do vậy, em ưu tiên chế độ 2, tức là ăn uống đạm bạc vừa phải, bữa ăn có thịt (nạc, ít mỡ), có rau (luộc, hạn chế xào, rán), dưa cà thì vô tư. Ăn xong, tối bà đi ngủ thì vợ chồng mới lén lút bổ sung thêm protein. Chồng thì bánh ngọt/bánh mỳ chấm sữa, kèm theo ly sữa bò nóng, vợ thì ngồi cạnh chấm mút thôi. Thi thoảng sáng sớm dậy vợ bắt chồng ăn pizza, vừa được ăn lại vừa la lối ầm ĩ. Thích đi ăn sáng với đồng nghiệp để còn buôn chuyện nói xấu lãnh đạo cơ ạ.

Pizza ăn sáng

img_0390

Bánh mỳ ăn tối

a-004

Chả biết 3 tháng nữa cả nhà có ăn thua gì không.

Advertisements

03/03/2009 - Posted by | bánh mỳ

%(count) bình luận »

  1. ha ha, cả nhà em thì hô quyết tâm jảm béo chị ạ :))

    Bình luận bởi phương | 20/08/2009 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: