Bếp nhà Dế

Gatô cuộn

img_0078

Đây là lần thứ 2 làm bánh gatô cuộn. Lần đầu tiên làm nhưng chưa có kinh nghiệm cuộn bánh nên mặt ngoài bánh bị nứt. Công thức bánh gatô cơ bản, rất đơn giản gồm 3 quả trứng gà CN, 90g đường, 90g bột mỳ + 10g bột ngô cho bánh mềm hơn và 20g bơ tan chảy để ấm. Nhưng lần này, khi lấy bánh ra khỏi lò, trải một chiếc khăn ẩm lên trên, lật ngược bánh lại, bóc lớp giấy nến rồi cuộn tròn ngay lại để lấy nếp cho bánh. Lần trước tớ để bánh nguội rồi mới cuộn nên bánh mới bị nứt. Trong lúc chờ bánh nguội, có thể đánh kem tươi, topping, jam hoặc cầu kỳ hơn là kem bơ để làm nhân bánh. Bánh đã nguội hẳn, lại trải bánh ra, phết nhân vào rồi cuộn ngay lại. Công việc cuối cùng chỉ là cắt bánh ra và măm măm thôi. Dế đã 19 tháng, cũng bắt đầu biết ăn sam nên bánh này cậu cũng nhâm nhi tí chút đấy.

Advertisements

03/03/2009 - Posted by | cake

2 phản hồi »

 1. chị ơi, sao làm bánh này 2 lần đều k thành công, e làm đúng công thức nhưng nó k nớ, nó nở 1 phần, còn 1 phần bị chai… hức… chị có thể giúp e được k? Cảm ơn chị

  Bình luận bởi Giang | 22/06/2010 | Phản hồi

  • Chào em

   Bánh cuộn bị chai thì có do hai nguyên nhân:
   – Không biết em dùng công thức gì, tức là chị thấy đang phổ biến 2 công thức bánh cuộn. 1 là công thức tương tự gato cơ bản, tức là ko có bột nở baking powder. Hai là công thức tương tự gato hồng kong và có bột nở baking powder. Nhưng cả hai công thức, khi em trộn bột mỳ vào cùng với trứng, phải ngoáy nhanh tay và đều. Nếu làm chậm, lâu, ngoáy loạn không theo 1 chiều nào thì bánh sẽ bị chai.
   – nguyên nhân thứ 2, bánh chưa đủ nhiệt độ, chưa đủ chín làm cho bánh chưa nở hết. Bột bánh vẫn còn bết vào nhau sẽ dẫn đến chai bánh.

   Tuy nhiên chị nghiêng về nguyên nhân 1 hơn. Em trộn đều, nhẹ nhàng nhưng nhanh tay. Đừng đánh lâu quá là được.

   Chúc thành công nhé.

   Bình luận bởi tramy275 | 22/06/2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: