Bếp nhà Dế

Creamcheese cookies

page

Chia nửa 1 kg creamcheese với em HA, dùng một nửa trong số ấy để làm cookies creamcheese này. Số còn lại đang băn khoăn với những lựa chọn sau: Tiramisu, based cheese cake hay cheese cake dạng sponge cake??? Đồng chí chồng dạo này dám bật lại, bảo không thích ăn nhiều ngọt nữa. Bữa ăn khuya chỉ đòi ăn mỳ tôm, hoặc bánh mỳ baguette, hoặc cookies để nhấm nháp. Cứ đòi hỏi thế có ngày cho nhịn.

Công thức (Bếp nhà Rùa)

– 200g bơ

– 220-250g creamcheese, bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng trước khoảng 30′.

– 200g đường

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 5ml vani

– 320g bột mỳ đa dụng

– Mứt (jam) các loại theo sở thích, đường bột

Cách làm:

– Vặn lò 165 độ C trước khoảng 10′.

– Trong tô đánh trứng, đánh bông bơ, cream cheese, đường đến khi bông và đường tan hết.

– Cho lòng đỏ trứng và va ni, đánh đều. Trộn bột vào hỗn hợp trên.

– Nặn bột thành những viên tròn, lấy ngón cái ấn vào giữa bột tạo một khoảng trũng.

– Cho mứt quả các loại hoặc rắc kẹo chocolate, đường màu, v.v. lên giữa mỗi chiếc bánh.

– Xếp lên khay đã lót giấy nến hoặc phết 1 lớp bơ sau đó rắc bột. Nướng trong lò 15′. Bánh sẽ có màu trắng ngà chứ không vàng ươm. Để nguội. Rắc đường bột lên trang trí.

– Nếu muốn ăn bánh có vị thơm bùi bùi, nướng thêm khoảng 10-15′ nữa.

Nhà Dế nướng tổng cộng 30p.

03/03/2009 - Posted by | cookies

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: