Bếp nhà Dế

Su kem

Nghe bà nội Dế quảng cáo, hôm nay cả nhà bác Lan sang đây chơi cả ngày để “thưởng thức bánh mẹ Dế làm”. Đãi bác Lan bánh su kem. Bác Lan ngồi xem mẹ Dế làm từ khâu trộn bột đến lúc ra thành phẩm. Bác thích lắm, hẹn đặt hàng bánh Tết nhà mẹ Dế đấy. 100 cái nhỏ xinh xinh, phải nướng thành 3 lần mới hết.

mosaic2179668.jpg picture by tramy275

Nhân kem:

– Trứng: 12 lòng đỏ (hoặc thay bằng 3 quả trứng nguyên quả + 3 lòng đỏ)

– Đường: 180g – Bột mỳ: 80 + bột ngô 20g

– Sữa tươi ko đường: 1 lít

– Vani: 1 ống

Cách làm:

– Cho sữa vào nồi đun sôi, sôi âm ỉ thì vặn thật nhỏ

– Cho trứng ra âu + đường: đánh tan bằng phới (bằng tay thôi nhá, ko phải máy)

– Sau đó cho bột mỳ + bột ngô vào quấy đều

– Sữa đã sôi, đổ 2/3 sữa vào hỗn hợp trứng trên, đồng thời quấy đều (nhanh tay ko trứng chín)

– Quấy đều và đổ trở lại phần sữa còn lại trong nồi

– Vặn lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và sôi nhẹ (thời gian khoảng 5 phút)

– Để nguội phần nhân

Vỏ bánh (cho 100 bánh nhỏ):

– Nước: 250g

– Bơ: 100g

– Muối: 2g, Đường: 2g (1 thìa cafe)

– Bột mỳ: 150g

– Trứng: 5-6 quả

Cách làm:

– Cho nước + bơ + muối + đường lên bếp đun sôi

– Khi sôi, vặn thật nhỏ, cho 150g bột mỳ vào, dùng phới (thìa) gỗ quấy đều, khoảng 1-2 phút, tắt bếp, bắc nồi xuống

– Cho từng quả trứng vào đánh, sau mỗi quả lại đánh cho đều nhuyễn (5 quả đầu cho nguyên quả, quả thứ 6 cho nửa quả vào một) (bao giờ được hỗn hợp nhuyễn mềm là được)

– Bật lò 190 độ, bật trước 5 phút, nướng 15 phút (phủ giấy nến lên khay, cho hỗn hợp vào túi bóp kem, bóp thành các hình đồng xu 5000d, nướng nó sẽ phồng to. Vỏ bánh nướng xong, để nguội, bóp nhân vào. Tất cả để tủ lạnh, ăn lạnh)

02/03/2009 - Posted by | su kem

5 phản hồi »

  1. Me de oi! the cho nhan vao the nao? co can dung cu chuyen dung gi ko? ngon qua co, chac cuoi tuan minh se lam. May bo con nha no thich mon nay lam, nhung minh cu hay mua do ban san, moi hop thi chi teo la het luon. Cho mede tra loi day!

    Phản hồi bởi xaque | 15/04/2009 | Trả lời

  2. Cả nhân và vỏ su kem đều phải cho vào túi bóp kem mới bóp ra được. Túi bóp kem mua ở Liên Hoa, hoặc 66 Bà triệu, hoặc 19-21 hàng thiếc cũng có, là túi ny lông hình tam giác, cho bột/nhân vào, cắt 1 góc nhỏ ở đáy túi rồi bóp.

    Phản hồi bởi tramy275 | 17/04/2009 | Trả lời

  3. […] qua blog nhà dế. Thấy bảo phải vặn nhỏ lửa lúc quấy bột. Mà tớ lại để lửa to đùng. […]

    Pingback bởi Tác phẩm đầu tay « Myna83’s Blog | 09/05/2009 | Trả lời

  4. Chị ơi, cho em hỏi là bánh này nếu không để trong tủ lạnh thì giữ được trong bao lâu ạ. Em muốn mua mang về nhà, nhưng đi xe thì gần 8 tiếng lận😦

    Phản hồi bởi Asakusa | 28/10/2009 | Trả lời

    • Chị cũng không dám chắc được nữa, nếu em đảm bảo được bánh là mới ra lò, em mua ngay trước khi đi và để trong túi nylon thoáng mát, về nhà lại ăn thì có thể được đấy em ạ.

      Phản hồi bởi tramy275 | 02/11/2009 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: