Bếp nhà Dế

Pizza

15 phút cho một đế bánh

10 phút để chuẩn bị nhân

5 phút nướng

Xong

IMG_0075.jpg picture by tramy275

Nhưng …

Chỉ mất 3 phút để hai vợ chồng măm măm hết 1 bánh đế nhỡ

IMG_0080.jpg picture by tramy275

Chắc chắn ngon hơn ở Hot rock, nhưng không biết có cạnh tranh được với Al Fresco’s không???

Năm nay các bạn tớ có đến nhà vợ chồng tớ chơi là được phục vụ món này rồi. Mời nhé!

Updated:

Đế bánh:

– Bột mỳ: 250g

– Men nở: 4g

– Muối: 4g

– Đường: 5g

– Dầu oliu /dầu ăn: 25g

– Lá cỏ thơm oregano: 2-3g

– Nước: 130-140ml

Cách làm:

– Cho tất cả thành phần, trừ nước, vào âu trộn đều. Cho từ từ trước 100ml nước vào nhào (30g cho sau đề phòng nhão)

– Rắc ít bột mỳ ra bàn, xoa, cho bột vào nhào, đập bột khoảng 5p, khi nào nhào bột không dính tay là ok

– Chia bột làm 3 phần (tùy: đế nhỏ ~120g, đế nhỡ ~150g, to ~200g)

– Sau khi chia, vê bột thành hình tròn, cho bột nghỉ 2-3p

– Chuẩn bị khay, rắc bột mỳ lên trên khay hoặc lót giấy nến lên khay

– Lăn, cán bột thành hình tròn, cho lên khay. Vê viền (như bánh gối), dùng dĩa xiên chi chít lên mặt bánh (có tác dụng, bánh nở nhưng không phồng)

– Sau đó phết 1 lớp cà chua lên mặt bánh rồi ủ nơi kín gió khoảng 15p

(VD: đối với cà chua analiza chua và đặc –> cho ít nước và đường khuấy đều trước khi phết)

– Nướng sơ, 220 độ, 3p (bật lò trước 5p)

Nhân bánh: (cho 1 đế nhỡ 150g) (VD: nhân Hawaii)

– Sốt cà chua Hunt/hoặc Analiza: 1 thìa phở (cho chút nước+đường)

– Phomat Mozzazella: 150g

– Lá cỏ thơm oregano: 1g (1 nhúm), để rắc lên bánh

– Thịt hun khói, xúc xích

– hành tây vài lát, ớt đà lạt xanh/đỏ (tùy)

– Nấm rơm, nấm mỡ (tùy)

– Dứa

Trình bày:

– Phết 1 lớp cà chua, rắc 1/2 chỗ phomat

– Xếp thịt nguội/ xúc xích, dứa (tùy khẩu vị)

– Rắc 1/2 chỗ phomai, rắc cỏ thơm, rưới ít dầu oliu

– Nướng 220 độ, 5p (hoặc đến khi vàng viền bánh là được)

02/03/2009 - Posted by | pizza

2 phản hồi »

  1. Bánh ngon quá bạn ơi. Cho Mình công thức làm đế & nhân bánh nhé. Mình đang mon men làm bánh cho 3 em bé nè.

    Phản hồi bởi TuyetNhung | 31/07/2009 | Trả lời

  2. Xin lỗi bạn Tuyết Nhung nhé, tớ bị bỏ qua mất comment này của bạn, không biết còn kịp nữa không. Tớ sẽ up công thức làm đế và làm nhân bánh ngay trong ngày mai nhé.

    Phản hồi bởi tramy275 | 17/08/2009 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: