Bếp nhà Dế

Mousse xoài – Chiếc bánh đầu tay

Hưởng ứng theo tinh thần nhà bạn Letter “đã máu rồi thì đừng hỏi tại sao”, tối qua cơm nước xong, hai bố mẹ cháu lùng sùng sục mấy cửa hàng không kiếm được em lò Gali 35L nên đành mua em HomeMax. Khoản này thì công nhận là bố cháu rất chiều mẹ cháu thật, thích thì anh đèo đi, thích thì anh mua tặng, nhưng ra điều kiện phải chăm chỉ làm bánh cho anh ăn đấy nhá. Nói thật chứ mẹ cháu sướng lắm, em này giá thì rẻ mà chạy cũng rất khỏe. Mẹ cháu chỉ hơi lăn tăn vì không biết em có bền không chứ amateur như mẹ cháu thì không biết là có được 3-7-21 ngày…

 

Hôm nay ngủ dậy, việc đầu tiên là vào mạng search lại công thức bánh. Làm gì cho dễ làm dễ ăn nhỉ, lại là cái bánh đầu tiên, cái bánh mừng khai trương em lò nữa chứ. Phải thật perfect không thì bà & bố cháu cười chết. Nghĩ ngay đến mousse, thích làm mousse dâu tây cơ nhưng mùa này chưa có, làm mousse xoài vậy, cũng đơn giản thôi.

 

Thời gian làm chỉ mất hơn 1 tiếng, cuối cùng mẹ cháu cũng cho ra lò sản phẩm đầu tay. Mời cả nhà ăn bánh ngó nhé.

 

 

Moussexoai.jpg picture by tramy275

 

Công thức đây:

1- Làm đế bánh – Đế bánh là một dạng bánh Sampa

– Trứng: 1 quả

– Đường: 20g

– Bột mỳ: 20g

Cách làm:

– Tách riêng lòng trắng trứng, đánh bông cứng

– Cho 20g đường đánh cùng thêm khoảng 1 phút

– Lúc này cho lòng đỏ + 20g bột mỳ đánh nhẹ tay.

– Cho hỗn hợp trên vào túi, bóp kem theo hình tròn tạo thành đế

– Nướng ở 170C, 5 phút là chín

 

2- Làm mousse:

– Xoài: 300g thịt (khoảng 500g xoài cả vỏ) (xoài chua chua ngọt ngọt là ngon)

– Đường: 120g

– Lá gelatine: 4 lá

– Whipping: 300g

 

Cách làm:

– Ngâm lá gelatine vào nước lạnh 15 phút

– Xay thịt xoài bằng máy sinh tố cho nhuyễn, đổ vào âu, cho đường vào khuấy đều cho tan.

– Vớt lá gelatine, quay LVS cho tan chảy rồi đổ vào hỗn hợp xoài

– 300g whipping đánh bông cứng, ở tốc độ thấp khoảng 3 phút

– Lúc này đổ hỗn hợp xoài vào hỗn hợp whipping vừa đánh xong, trộn đều cho quyện.

 

Chuẩn bị khuôn:

– Cắt miếng bìa / giấy báo bóng lót xung quanh khuôn đáy rời.

– Lấy đế bánh lót ở dưới (đế bánh cắt vừa vặn khuôn)

– Đổ hỗn hợp xoài whipping lên trên, cho vào ngăn đá (>2h) rồi bỏ ra trình bày xoài tươi lên trên.

– Quét nước agar lên trên cho bóng và giữ liên kết giữa các miếng xoài.

02/03/2009 - Posted by | mousse

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: