Bếp nhà Dế

Gato kem bơ phủ socola trắng

Mừng sinh nhật Tuấn Phương 3 tuổi

IMG_0002-1.jpg picture by tramy275

Công thức làm đế bánh gato cơ bản:

– Bột mỳ: 90g

– Đường 90g

– Trứng gà CN: 3 quả

– Bơ quay chảy: 20g

Cách làm:

– Đánh tan trứng với đường cho đến khi đường tan, hỗn hợp bông lên (khoảng 10 phút)

– Cho bột vào (bột chia làm 3 lần), mỗi lần khuấy nhẹ, nhanh tay đảo theo chiều kim đồng hồ.

– Sau cùng cho bơ chảy vào, khuấy nhẹ.

– Cho hỗn hợp vào khuôn tròn đáy rời, đường kính 20cm

– Nướng 165 độ, 25-30p

Công thức kem bơ:
– 60g lòng trắng trứng (gần 2 quả)
– đường: 100g
– Bơ (để mềm nhiệt độ phòng):  240g
Cách làm
– Đường cho vào nồi, cho nước sâm sấp, đun sôi vặn nhỏ lửa (khi sôi 1 lúc, thử nhỏ 1 giọt đường vào 1 bát nước, thấy giọt đường ko bị hoà tan là được. Không đun quá, thành caramen mất)
– Đánh bông lòng trắng trứng tốc độ cao khoảng 3 phút, thấy lòng trắng bông cứng thì từ từ đổ nước đường ở trên vào, vẫn đánh bình thường thêm 10 phút nữa. Xong để riêng.
– Đánh nhuyễn bơ khoảng 1 phút
– Đổ tiếp bơ vào hỗn hợp lòng trắng ở trên, đánh cùng nhau cho quyện là được.
 
* Có một cách làm kem bơ khác, mà tớ học ở chị Cá vàng, đơn giản thế này nhé:
– 200g bơ
– Gần nửa lon sữa đặc có đường
Hai thứ này đánh chung với nhau khoảng vài phút là được, cũng ngon lắm
Advertisements

02/03/2009 - Posted by | cake

6 phản hồi »

  1. bạn ơi cho mình xin công thức bánh này đi. Nhìn bánh thèm quá , ví lại sắp sinh nhật đứa cháu ,mình vụn về không biết bắt bông kem. Bánh này nướng bằng khuôn mấy tấc thì được hả bạn . Rất mong chờ tin bạn. Cám ơn bạn nhiều nhiếu.

    Bình luận bởi Mehaibi | 08/04/2009 | Phản hồi

  2. Tớ vừa bổ sung thêm công thức vào bài rồi đấy. Tớ dùng khuôn tròn 20cm. Quên mất, trong bài, khi bạn cho bột mỳ vào hỗn hợp thì phải rây qua rây nhé, đừng đổ ụp vào hỗn hợp. Chúc thành công. Tớ cũng trang trí xấu lắm, toàn cạo socola lên để ngụy trang thôi.

    Bình luận bởi tramy275 | 09/04/2009 | Phản hồi

  3. thank bạn nhiều nhiều lắm.

    Bình luận bởi Mehaibi | 10/04/2009 | Phản hồi

  4. Bạn ơi cho mình hỏi thêm chút xíu. Khuôn tròn 20cm, đáy rời vậy cao khỏan bao nhiêu hả bạn? Với công thức này Mình thấy KT bên CSTT cho vào khuôn 20-22 cm và cao 8-10cm . Không biết ngòai hàng có bán khuôn tròn đáy rời cao 8-10cm không hả Bạn ? Còn Bột mì thì sd bột gì ? bột đa dụng hay cake flour hả Bạn.

    Bình luận bởi Mehaibi | 13/04/2009 | Phản hồi

  5. Mẹ Haibi ơi, khuôn 20cm cao khoảng 9cm, trên 19-21 hàng thiếc có bán nhiều khuôn lắm nhưng chỉ có khuôn 20cm này là đáy rời, các khuôn khác nếu bạn muốn làm bánh thì chỉ cần lót 1 lớp giấy nến (giấy chống dính) vừa khít đáy khuôn là được. Bột mỳ tớ dùng ở trên là bột mỳ đa dụng Hoa ngọc lan, còn bột cake flour thì thường đã trộn thêm bột nở rồi. Bạn có thể dùng bột cake flour cũng được.

    Bình luận bởi tramy275 | 15/04/2009 | Phản hồi

  6. Cám ơn Tramy275 nhiều nhe. Mình sẽ đi mua khuôn 20 cm đáy rời đây.

    Bình luận bởi Mehaibi | 16/04/2009 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: