Bếp nhà Dế

Cupcake cam

Một mẻ được 10 cái cupcake, bà 1 cái, vợ 2 cái, chồng làm phát 6 cái. Một cái vợ bảo cất tủ lạnh cho vợ để mai vợ ăn, nhưng hôm sau thấy mất hút…….

IMG_0036-2.jpg picture by tramy275

 

ORANGE CUPCAKE

Công thức :
.bơ :100gr
.đường xay :80gr (đường icing suger hoặc đường thường cho vào máy sinh tố xay ra)
.trứng 1,5 quả
.bột mỳ :100gr
.bột nở baking power :2gr
.nước cam :50gr
.vỏ cam nạo vụn :10gr
.mứt cam :35gr (loại mứt trong lọ mua sẵn, nếu ko mua được thì có thể bỏ qua)

Cách làm :
.chuẩn bị khuôn cup cake, lót ly giấy ở bên trong, nếu ko lót ly giấy thì quét 1 lớp bơ ở bên trong khuôn
.bơ với đường xay đánh bằng máy 2,3 phút cho bơ trắng ra
.cho từ từ trứng vào đánh cùng cho nhuyễn
.cho bột mỳ, bột nở vào ,lúc này đánh tốc độ nhỏ khoảng 10-50 giây cho bột nhuyễn là được, đánh nhiều bột sẽ bị dai
.cho mứt cam, nước cam, vỏ cam vào trộn nhẹ 1 lúc cho đều
.cho bột vào khuôn (chỉ đổ đầy 2/3 khuôn là vừa vì bánh còn nở)
.nướng : khoảng 160 độ
.thời gian nướng khoảng 15 phút, tuỳ theo kích cơ của khuôn

Bánh có mầu sẫm, nhìn hấp dẫn, ruột bánh mịn, có vị thơm của cam, vị bánh ngọt vừa phải. Ngon lắm. Nhà tớ thường làm bánh này 2-3 lần/tuần vì từ lúc làm đến lúc xong chỉ 30-40 phút là xong.

02/03/2009 - Posted by | cake

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: