Bếp nhà Dế

Cookies hạnh nhân

Chủ trương “Mỗi ngày một loại bánh”

Đây là cookies hạnh nhân, không quá ngọt mà ăn bùi bùi thơm thơm mùi hạnh nhân & quan trọng là giòn tan. Lần đầu tiên làm nên tráng không được mỏng như ở Thu Hương, nhưng chồng bảo còn ngon hơn đứt ở Nguyễn Sơn. Thật buồn cười là bây giờ mỗi khi ăn cơm xong, cả nhà lại ngồi chờ để được uống trà ăn bánh – những mẻ bánh nóng hổi vừa ra lò.

 

 

Almond.jpg picture by tramy275

Điều thú vị nhất khi làm loại bánh này ra khi bánh chín, mở lò ra, lấy từng miếng bánh còn đang mềm uốn vào trong lòng cốc, để tạo ra hình những cái bánh cong cong. Khâu này phải làm nhanh tay, vì nếu bánh nguội là không uốn được.

 

Nguyên liệu (để làm 2 mẻ):

– Trứng gà: 2 quả

– Đường xay: 200g

– Bột mỳ: 90g

– Lòng trắng 100g (khoảng 3 lòng trắng)

– Hạnh nhân: 125g

Cách làm:

– Cho trứng + đường vào âu, dùng phới đánh nhẹ cho tan đường (đánh nhẹ tay, hỗn hợp mà nổi bọt thì bánh sẽ bị rỗ)

– Cho bột mỳ, trộn nhẹ tay

– Cho tiếp lòng trắng, trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp

– Cho hạnh nhân trộn cùng (lại trộn nhẹ tay)

– Xong, dùng thìa múc 1 chút ra khay đã lót giấy nến chống dính.

– Dùng đáy thìa tráng cho bánh dàn thật mỏng thành hình tương đối tròn (đường kính 5-6cm, độ dày 1mm)

– Nướng 160độ, 15 phút

– Khi bánh vàng đều, rút nhẹ khay nướng, dùng tay gỡ từng cái bánh, uốn cong vào bên trong lòng cốc (lưu ý mặt bánh quay ra ngoài để lộ những lát hạnh nhân)

– Để nguội hẳn thì gỡ ra, cho vào lọ ăn dần.

02/03/2009 - Posted by | cookies

1 Phản hồi »

  1. Chị ơi cho em hỏi là bột mì mình sử dụng là loại nào ạ?
    Cám ơn chị nhiều và chúc mừng năm mới😡

    Phản hồi bởi ilic | 11/02/2010 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: