Bếp nhà Dế

Mousse chanh leo (2)

mousse2.jpg picture by tramy275

 Đế bánh:

- 2 trứng

- 50g đường

- 50g bột mỳ

Cách làm:

- Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng

- Đánh lòng trắng 1,2p rồi cho 2/3 chỗ đường vào đánh thêm 1, 2 phút nữa

- Lòng đỏ + 1/3 chỗ đường quấy tan bằng phới, đổ vào hỗn hợp lòng trắng ở trên

- Bột mỳ rây làm 2,3 lần vào hỗn hợp trên, khuấy nhẹ tay

- Đổ vào khuôn tròn 20cm, nướng 180độ, 10-15p

Phần mousse ở dưới:

- Chocolate trắng: 150g

- Bơ: 25g

- Nước lọc: 40g

- Gelatine: 2 lá

- Whipping: 200g

Cách làm:

- Chocolate trắng quay chảy bằng LVS, quấy tan, cho luôn 25g bơ và nước lọc vào khuấy tan

- Gelatine ngâm vào nước lạnh 15p, vớt ra quay mấy giây cho tan chảy

- Cho gelatine đã quay chảy vào hốn hợp chocolate ở trên

- Whipping đánh bông, đổ hỗn hợp chocolate ấm vào whipping, trộn đều (không đổ lúc chocolate nóng)

- Đế bánh cho vào khuôn trong, đổ lớp chocolate lên trên. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm tiếp lớp mousse thứ 2

Phần mousse ở trên:

- Nước cốt chanh leo: 75g (khoảng 4 quả)

- Đường: 80g

- Gelatine: 2 lá

- Whipping: 200g

Cách làm:

- Nước cốt chanh leo + đường, khuấy đều cho tan đường

- Lá gelatine ngâm nước lạnh 15p, xong vớt ra quay LVS cho tan chảy, đổ vào hỗn hợp chanh leo ở trên

- Đánh whipping cho đến khi bông

- Đổ chanh leo vào whipping, khuấy nhẹ tay

- Khi lớp mousse 1 se se mặt, đổ lớp mousse 2. Để ngăn đá >2h.

- Lấy xuống trang trí, dùng một ít whipping đánh bông, phết lên thành bánh. Dính bánh sampa hoặc bánh quế xung quanh thành bánh, buộc dây trang trí

 

 mousse1-1.jpg picture by tramy275

About these ads

21/04/2009 - Posted by | mousse

12 phản hồi »

  1. Em ơi, hồi trước gọi em là cô giáo cookies ngàn lớp, giờ add thêm giảng viên món mousse cake nhở. Chữ em viết sắc nét ghê

    Phản hồi bởi Hua Bin | 22/04/2009 | Trả lời

  2. Hi, good post. I have been wondering about this issue,so thanks for posting. I will certainly be subscribing to your posts. Keep up the good posts

    Phản hồi bởi I Shed T h i r t y P o u n d s in Thirty Days | 06/05/2009 | Trả lời

  3. Cho minh hỏi, nếu sợ ngọt hoặc không có chocolate trắng thì mình k làm lớp mousse 1 mà làm đế và chỉ lớp mousse thứ 2 thì có vấn đề gì không? Hoặc để bánh đầy đặn thì nguyên liệu làm lớp mousse thứ 2 có cần tăng lên không?
    Mny tks!

    Phản hồi bởi huongvna | 19/06/2010 | Trả lời

    • Hoàn toàn có thể được bạn ạ, nhiều khi lười tớ cũng làm vậy mà :p

      Nếu đế mỏng như trên thì bạn tăng gấp đôi phần mousse chanh leo lên, còn nếu đế dày (là 1/2 cốt bánh gato 20 rồi) thì có thể làm 1,5 công thức. Tóm lại chiều cao của một cái mousse thông thường sẽ dùng từ 300-400ml whipping (tùy đế dày hay mỏng), nếu chỉ làm 200ml whipping thì bánh sẽ bị lùn đấy. :))

      Phản hồi bởi tramy275 | 21/06/2010 | Trả lời

  4. Dế ơi, làm sao lấy bánh ra? chắc là dùng khuôn đế rời à? Mình chưa bao giờ nếm cái món mouse này, nhưng nhà có chanh dây, thấy ham ham . :)

    Phản hồi bởi mecuati | 04/08/2010 | Trả lời

    • Đúng rồi chị ạ, dùng khuôn đáy rời lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên nếu ko có đáy rời thì mình sẽ lót một tờ giấy hoạ báo xuống đáy, lúc sau úp ngược ra, đặt bánh ngay ngắn vào đế rồi mới trang trí bánh.

      Phản hồi bởi tramy275 | 15/10/2010 | Trả lời

  5. uh tớ làm bằng khuôn đáy rời đấy, nếu ko có đáy rời thì lót 1 tờ họa báo dưới đáy, lúc lấy thì lấy dao rạch 1 vòng xung quanh bánh, rồi úp ngược ra nhé

    Phản hồi bởi Demun | 09/08/2010 | Trả lời

  6. Cho mình hỏi: Không có máy đánh trứng thì “Đánh whipping cho đến khi bông” đánh bằng tay có được và mất nhìu thời gian không?

    Phản hồi bởi Cơm Rang | 04/01/2011 | Trả lời

    • Hi bạn

      Nếu không có máy đánh trứng cầm tay thì bạn dùng chiếc phới lồng, đánh mạnh và liên tục, chắc khoảng 5-6p là bông thôi (so với đánh bằng máy ~3p). Với điều kiện kem whipping phải lạnh (tức là vừa lấy ở ngăn mát tủ lạnh ra là đánh luôn). Đánh nhanh và không nghỉ.

      Whipping đánh bông bằng tay khá dễ, chứ lòng trắng hoặc kem topping thì mình chịu, ko thể đánh bằng tay được.

      Chúc thành công

      Phản hồi bởi tramy275 | 04/01/2011 | Trả lời

  7. cám ơn nhà dế nhiều nhé, hì lần đầu làm mousse thành công thấy thích quá :D

    Phản hồi bởi Cơm Rang | 11/01/2011 | Trả lời

  8. Cám ơn công thức và hướng dẫn của bạn. Tối qua mình lần đâu tiên làm mouse mà đã thành công lắm!

    Phản hồi bởi Huyền | 19/10/2011 | Trả lời

  9. [...]   http://tramy275.wordpress.com/2009/04/21/mousse-chanh-leo-2/#comment-131 [...]

    Pingback bởi Mousse chanh leo « Góc riêng | 15/03/2012 | Trả lời


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: