Bếp nhà Dế

Mứt dứa

jam.jpg picture by tramy275

Hôm trước được chị Nguyệt mách cho cách làm mứt bằng lò vi sóng cực đơn giản nên mình mua dứa về thực hành ngay. Cách làm nhé:

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, để nguyên cả quả, nạo bằng bàn nạo mắt to
- Chắt bỏ bớt nước
- Cân dứa, cứ 2 dứa 1 đường hoặc gia giảm tùy khẩu vị.
- Cho đường vào dứa + một ít bột quế, bột hồi (ai không thích thì bỏ qua), đảo đều
- Cho vào lò vi sóng, quay chế độ HIGH khoảng 10 phút thì bỏ ra, đảo đều. Nếu thấy hơi khô thì cho thêm nước dứa vào
- Quay tiếp 10 phút nữa, lại bỏ ra đảo phát nữa. Nếu thấy mứt chuyển màu trong trong, ăn thử thấy dẻo, dai thì được. Nếu thấy khô thì cho thêm tí nước dứa nữa, quay thêm 1 phút là okie.
- Khi nguội nó sẽ đặc hơn

Hôm đó tham lam, làm tận 6 quả dứa lận, được khoảng gần 2kg dứa. Mình quay LVS 10 phút, rồi thêm 10p nữa, chả thấy đặc như hướng dẫn gì cả, chắc tại nhiều dứa trong một mẻ quá. Tức mình, đổ hỗn hợp dứa vào nồi, sên nhỏ lửa theo cách truyền thống. Thêm gần 1h nữa thì được thành phẩm như trên. Mứt đặc quánh, trong veo, hơi dẻo dẻo, mứt này để bố Dế ăn bánh thì ngon phải biết. Bubu bảo thích mứt dẻo hơn tí nữa, nhưng tớ lại thích như vậy hơn, vừa đủ đặc quánh để phết lên bánh nhỉ.

About these ads

17/04/2009 - Posted by | mứt Tết

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: